ไทยอังกฤษ

หน้าหลักเฟสบุ๊คเชลล์ดอนแฟนคลับ
รู้จักเชลล์ดอนช็อปปิ้งDownloadเกมส์อี-การ์ด
โครงการต่างๆข่าวสารและกิจกรรมพาร์ทเนอร์ติดต่อเรา

เข้าสู่ระบบลงทะเบียน

ลืมรหัสผ่าน

ยูทูปทวิตเตอร์ฉากภาพร่างสตอรี่บอร์ดคลิป
แนะนำตัวละครผู้พากษ์เสียงเรื่องย่อการแสดงสีหน้าและท่าทาง
ถัดไป

Shelldon Season 5 เรื่องย่อตอนที่ 1สามัคคีคือพลัง (Fish can fly and so can I)

บู-อี เป็นปลาปักเป้าน้อยที่ว่ายน้ำช้าที่สุดในโรงเรียน จนมักจะถูกเด็กเกเรรังแกอยู่เป็นประจำ บูอีมีความตั้งใจ แน่วแน่ที่จะเข้าร่วมแข่งขันว่ายน้ำ 3K Swim ของเมืองเชลล์ซิตี้ให้ได้ และด้วยความช่วยเหลือจากเชลล์ดอน และเพื่อนๆ ในที่สุดเจ้าปักเป้าน้อยจึงได้มีโอกาสเข้าแข่งขันได้สำเร็จแต่ก็ไม่วายโดนกลั่นแกล้งจากนักว่ายน้ำดาวเด่นของเมือง แล้วทีมของบูอีและเชลล์ดอนจะสามารถฝ่าฟันไปจนถึงเส้นชัยได้หรือไม่ ต้องลุ้นกันจนถึง ที่สุดเลยทีเดียว

 

ตอนที่ 2 เกิดอะไรขึ้นกับแคร็บบี้

ทุกคนต่างก็เป็นกังวลกับความผิดปกติของแคร็บบี้ที่ไม่ยอมเปิดร้านหนังสือ อีกทั้งยังปฎิเสธไม่ยอมกินพาย อันแสนเลื่องชื่อของมาม่าอีกด้วย พวกเชลล์ดอนจึงต้องวางแผนพาแคร็บบี้ไปหาหมอกันไกลถึงเชลล์ซิตี้ แต่เมื่อบรรดาหมอๆ ไม่สามารถตรวจพบสาเหตุของอาการใดๆ ได้เลย แล้วแคร็บบี้เป็นอะไรกันแน่?

 

ตอนที่ 3 ซ่อนหา ซ่อนหา มหาภัย

เหตุเกิดเมื่อเด็กๆ เล่นซ่อนหากัน และเชลล์ดอนไปล้อเลียนคลิกกับแคล็กว่า “ช่างเป็นคนซ่อนที่ไม่ได้เรื่อง เอาซะเลย!” เพื่อลบคำสบประมาท น้องๆ จึงต้องหาที่ซ่อนที่ลึกลับแยบยลที่สุด จนเลยเถิดเป็นการหนีออก จากบ้านไปไกลถึงเมืองปลาหมึกยักษ์ แล้วพวกพี่ๆ จะพาคลิกกับแคล็กกลับมาเชลล์แลนด์ ได้อย่างปลอดภัยรึ เปล่านะ?

ตอนที่ 4 ศึกเมืองดอกไม้ทะเล

เกิดข่าวแพร่สะพัดไปทั่วท้องทะเล ว่ามีผู้บุกรุกปริศนาที่ทิ้งร่อยรอยความเสียหายไว้กับเมืองดอกไม้ทะเล อันงดงาม ชาวเมืองเชล์แลนด์ต่างก็ตื่นกลัวกับเหตุการณ์นี้ เชลล์ดอน คอนนี่และเฮอร์แมน จึงอาสาไปค้นหา ความจริงจนไปพบเข้ากับ คอนดิ ดอกไม้ทะเลยักษ์อารมณ์ดีจากต่างแดน แต่ถ้าคอนดิไม่ได้เป็นตัวการ ของปริศนานี้ ก็ต้องเป็นใครซักคนที่ตัวใหญ่พอๆ กับคอนดิแน่ๆ

ตอนที่ 5 สมบัติที่แท้จริง

เชลล์ดอนกำลังลำบาก เค้ามีการบ้านจากชั้นเรียน และงานบ้านล้นมือ แถมเค้ายังรู้สึกว่าปาป้ากับมาม่าแคลม ไม่ค่อยสนใจเค้า พอได้โอกาสร่วมทีมลูกเรือโจรสลัด และล่องเรือหาขุมทรัพย์ เชลล์ดอน คอนนี่และเฮอร์แมนจึงคว้าไว้แต่กลับกลายเป็นว่าทั้งสามเกลอถูกจับเป็นเฉลยสุดท้ายพวกเค้าได้ช่วยให้กัปตันโจรสลัด ได้พบ ขุมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเมื่อนั้นเชลล์ดอนจึงได้ค้นพบว่าจริงๆ แล้วสมบัติที่แท้จริงคืออะไร

ตอนที่ 6 สายลับจอมป่วน

เมื่อปะการังเต้นรำถูกขโมยไปจากสวนในเชลแลนด์ ดร.เชลล์จึงได้ประดิษฐ์เครื่องมือต่างๆขึ้นมาสารพัดเพื่อ ภารกิจดักจับขโมย และยกให้เชลล์ดอน คอนนี่ เฮอร์แมน รวมทั้งเจ้าปลาหมึกโอพุทมาร่วมขบวนการสายลับ นักสืบกัน แต่ด้วยความซุ่มซ่ามของโอพุท พวกเขาจึงไม่เคยดักจับขโมยได้เลย แถมชาวเมืองยังเข้าใจผิด อีกว่าโอพุทนั่นแหละคือขโมย! เด็กๆ จึงต้องสืบหาขโมยตัวจริงเพื่อล้างมลทินให้โอพุทที่น่าสงสารให้ได้

ตอนที่ 7 ผจญภัยบนภูเขาน้ำแข็ง

เมื่อก้อนภูเขาน้ำแข็งลอยมาถึงเชลแลนด์แคร้กเก้นก็มองเห็นลู่ทางทำรายได้มหาศาลจากการทำเหมืองน้ำแข็ง ในขณะที่ชาวเมืองก็สนุกสนานรื่นเริงกับเครื่องดื่มเย็นฉ่ำจนมองข้ามอันตรายจากน้ำแข็งละลายที่กำลังคุกคาม ท้องทะเลอันอบอุ่นอยู่ส่งผลกระทบถึงเจ้าสโนโก้ ลูกหมีขาวตัวน้อยที่ติดมากับภูเขาน้ำแข็งด้วย พวกเด็กๆ และดร.เชลล์จึงต้องหาทางช่วยเหลือสโนโก้และชาวเมือง ก่อนที่ภูเขาน้ำแข็งจะละลายท่วมเชลล์แลนด์

ตอนที่ 8 กีฬาสามัคคี

ในขณะที่เด็กๆ กำลังเบื่อหน่ายกับปิดเทอมที่แสนยาวนานจู่ๆก็มีแผ่นน้ำแข็งลอยมาปกคลุมเหนือเชลล์แลนด์ ทำให้เด็กๆ ได้ตื่นเต้นกันอีกครั้งและเมื่อชาวเชลล์แลนด์ค้นพบว่าประชากรจากอ่าวหอยแครงกำลังเล่นสเก็ต กันอย่างสนุกสนานกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองทั้งสองจึงเกิดขึ้นแต่ในขณะที่ทุกคนกำลังสนุกสนาน

ตอนที่ 9 ตะลุยเกาะภูเขาไฟ

เชลล์ดอน คอนนี่ เฮอร์แมนและ ดร.เชลล์มาร่วมกันประดิษฐ์บอลลูนไอน้ำ เพราะอยากจะบินให้ได้เหมือน นกซักครั้ง แต่พายุฝนได้พัดพาเอาบอลลูนไปตกบนเกาะอันห่างไกลที่เต็มไปด้วยชนเผ่าปูมะพร้าว เด็กๆ ถูกจับ และคอนนี่ก็ถูกเลือกให้กลายเป็นของบูชายันต์แด่เทพเจ้าทิกิคอง เชลล์ดอนและเฮอร์แมนจึงต้องหาทางหลบหนี จากกรงขังเพื่อไปช่วยเพื่อนรักของพวกเขาให้ได้

ตอนที่ 10 หุบเขาพิศวง

ดร. เชลล์พาพวกเด็กๆ ไปตั้งแคมป์กันที่ป่าปะการัง และได้ฟังนิทานปรัมปราเกี่ยวกับสัตว์ลึกลับในป่าลึก คลิกกับแคล็กจึงแอบเข้าไปในป่าปะการังเพื่อตามหาสัตว์ลึกลับที่ว่านั่น ระหว่างทางแฝดจอมซนก็ได้พบกับ ดิงก้า ปลาหมึกน้อยเจ้าเล่ห์ ดิงก้าได้หลอกล่อให้ฝาแฝดไปเป็นตัวประกันในเกมส์ระหว่างเขากับหอยยักษ์ ที่ชื่อสโก เชลล์ดอนและเพื่อนๆ จึงต้องหาวิธีเอาชนะสโก เพื่อให้ได้น้องๆ ตัวแสบกลับคืนมา

ตอนที่ 11 นายกคนใหม่

เมื่อนายกโยก้าตัดสินใจออกจากตำแหน่งอย่างกะทันหัน ชาวเมืองที่ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขก็ต้องวุ่นวาย หานายกคนใหม่ที่เหมาะสมมาดูแลเมืองต่อไป แคร้กเก้นไม่รอช้าที่จะวางแผนฮุบตำแหน่งและเปลี่ยนเมือง เชลล์แลนด์ให้เป็นแบบที่เขาต้องการ เดือนร้อนปาป้าแคลมที่จะต้องพยายามหาผู้สมัครอีกคนหนึ่งมาลงแข่ง กับแคร้กเก้น ในขณะที่เชลล์ดอนและเพื่อนๆ ก็พยายามหาทางเปิดโปงแผนการร้ายของแคร้กเก้นให้ทุกคนรู้

ตอนที่ 12 เชลล์แลนด์ในอนาคต

เมื่อถึงวันทำความสะอาดและบำรุงรักษาแนวประการังของเมืองเชลล์แลนด์ เชลล์ดอน คอนนี่ และเฮอร์แมน กลับแอบหนีไปทำอะไรที่สนุกและท้าทายกว่า ด้วยการไปช่วยดร.เชลล์ประดิษฐ์เครื่องย้อนเวลา แต่คอนนี่ เกิดเผลอไปกดสวิตซ์เดินเครื่องพาพวกเด็กๆเดินทางไปยังเชลล์แลนด์ในอนาคตที่กลายสภาพเป็นทะเลทราย และถูกคุกคามโดยฝูงปลาดาวที่หิวโหย เด็กๆ จึงต้องค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับเมืองเชลล์แลนด์กันแน่?


ถัดไป